Du lịch Fiditour tự hào là kênh bán tour du lịch trực tuyến hàng đầu Việt Nam
Xin Quý khách vui lòng nhập mã booking vào ô trống bên dưới và nhấn nút Tra cứu
HOTLINE 24/7
Du lịch trong nước
Tour lẻ: Ms. Diễm Phương - 0944 177 667
Tour đoàn: Ms. Thanh Vy - 01293 840 941
Du lịch nước ngoài
Tour lẻ: Ms. Bảo Yến - 0918 157 578
Tour đoàn: Ms. Cẩm Hòa - 0908 084 385
Vé máy bay
Ms. Xuân Hương
0982 368 188
Ms. Thúy Hằng
0983 551 991
Đặt phòng khách sạn
Ms. Như Ngọc
0986 995 440
Ms. Xuân Hương
0982 368 188
Tư vấn Visa
Ms. Thanh Hà
0937 649 237
Đi ăn chè xoài ngày nắng nóng

Vào mùa hè, để xoa dịu cái nóng oi ả, xoài thường được dùng để làm sinh tố, cốc kem xoài hay cocktail mát lạnh. Thế nhưng, có 2 món chè được làm từ xoài mà bất kỳ ai nếu như đã ăn 1 lần thì chắc chắn sẽ tìm đến ăn lần thứ 2 bởi sự hấp dẫn của hai món chè thú vị: chè xoài trân châu cốt dừa và chè xoài hạt é.

Chè xoài trân châu với cốt dừa

Loại chè này ăn lạnh thì rất ngon. Tùy theo khẩu vị của từng người, bạn có thể gọi chè xoài không hoặc một bát chè xoài đầy đủ cốt dừa với trân châu.

Từng miếng chè xoài thơm ngậy mùi xoài chín, mùi cốt dừa, cần thử một lần bạn sẽ nhớ mãi vị ngọt, ngậy, thơm của nó.

 Vị của chè xoài là vị chua ngọt nhè nhẹ, thơm và rất mát, ăn vào cảm giác miếng chè tan ra trong miệng vô cùng dễ chịu. Khi ăn thường ăn kèm với đá bào. Chè xoài không chỉ ăn khi trời nóng nực, mà ngay cả những lúc tiết trời hiu hiu gió thu hay se lạnh gió đông, món chè xoài cũng được nhiều người Hà Nội chọn ăn.

Địa chỉ tham khảo: Nguyễn Trường Tộ hoặc Hàng Than.

Chè xoài hạt é

Chè xoài hạt é là món giải khát ngọt, hấp dẫn và mát lạnh, được làm từ xoài, nước cốt dừa, sữa đặc, đá bào, hạt é. Tuy nhiên, không phải cứ trộn lẫn các nguyên liệu đó vào thì sẽ có một cốc chè xoài ngon. Vị ngon của nó còn phụ thuộc vào “bí quyết” riêng của từng quán.
Chè xoài hạt é được làm từ xoài, nước cốt dừa, sữa đặc, đá bào, hạt é

Để có món chè xoài ngon thì cần lựa nguyên liệu kĩ và kết hợp chúng với nhau cho vừa miệng, không được quá nhạt cũng không quá ngọt.

Còn với hạt é - một trong những nguyên liệu chính của chè, có vị ngọt ngọt. Vị của chè xoài hạt é không khác với chè xoài trân châu cốt dừa là mấy, nhưng nó “thú vị” bởi khi ăn, hạt é cứ lẫn cẫn chạy trong miệng vô cùng thích thú.

Món chè xoài ngon vì nó có vị thơm của xoài và nước cốt dừa, thêm 1 ít siro xoài rất tuyệt. Ăn cùng đá bào nên chỉ cần thưởng thức một miếng thôi là cảm giác mát lạnh lan tỏa trong miệng. Một cốc chè xoài hạt é có giá 18.000 đồng.

Địa chỉ tham khảo: Khu Tập Thể Trung Tự.

Chè xoài không phải vì nó lạ mà ở Hà Nội ít hàng quán, mà do cách làm món này rất dễ và đơn giản nên đa phần các gia đình thường tự mua đồ về làm ở nhà. Bạn cũng có thể làm món chè này cho cả nhà thưởng thức để giải nhiệt ngày hè đó!

Nguồn : Theo Eva

Ý kiến bạn đọc

TÌM KIẾM TOUR

  • Tour trong nước
  • Tour nước ngoài