Du lịch Fiditour tự hào là kênh bán tour du lịch trực tuyến hàng đầu Việt Nam
Hùng vĩ dòng sông Zambezi

Con sông này gợi lên sự bí ẩn và nhiều hứng thú cho du khách với vẻ đẹp nguyên sơ và ít ai khám phá. Nguồn của sông Zambezi nằm ở độ cao 1500m so với mực nước biển ở Mwiniluga, rất gần với biên giới mà Zambia, Angola và Congo gặp nhau. Từ đây Zambezi chảy qua Zambia, Angola, Namibia và Botswana sau đó chảy dọc theo biên giới của Zambia và Zimbabwe cuối cùng chảy ra Ấn Độ Dương. Diện tích lưu vực là 1 390 000 km vuông bằng một nửa sông Nile.

Sông Zambezi có nghĩa là “Sông lớn” trong thổ ngữ ở địa phương Tonga.


Một khúc sông Zambezi nhìn từ vệ tinh

Sức nước của Zambezi được khai thác dọc theo dòng chảy tại hai điểm, đầu tiên là ở Kariba Dam ở Zimbabwe và điểm thứ hai là đập Bassa Cahora ở Mozambique. Những con đập này là nguồn thủy điện dồi dào cung cấp phần lớn năng lượng cho Zambia, Zimbabwe và Nam Phi. Vẻ đẹp của Zambezi thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới và có nhiều môn thể thao dưới nước khá hấp dẫn. Hà mã, cá sấu, voi và sư tử là những ví dụ điển hình về động vật hoang dã, du khách sẽ nhìn thấy chúng khi đi dọc theo dòng chảy qua các vùng khác nhau trên sông Zambezi.


Động vật hoang dã ở sông Zambezi


 Du thuyền trên sông cũng khá hấp dẫn.
 

Sông Zambezi cung cấp cho ngư dân nguồn thủy sản dồi dào.

Thượng nguồn của sông Zambezi chỉ thưa thớt dân cư gồm những người chăn nuôi gia súc, nông dân, ngư dân. Vào mùa mưa, khi đồng bằng bị lũ lụt một tập tục gọi là Lễ Ku-omboka diễn ra và người dân địa phương di chuyển đến vùng đất cao hơn để thoát khỏi nước lũ. Một phong tục dân gian địa phương nói rằng sông Zambezi mang một tinh thần được gọi là Nyami Nyami - tinh thần này mang lại cho họ nước để phát triển cây trồng và cá để ăn vì vậy họ gọi dòng sông là "dòng sông của cuộc sống "
Các hoạt động thể thao du lịch tại đây.
 

Các nhà nghỉ ven sông làm cho Zambezi trở thành địa điểm khá thu hút
 

Hoàng hôn ở Zambezi
 

Thác Victoria hùng vĩ

Dọc theo dòng chảy khoảng 80km thì đổ xuống thác Victoria. Chính khoảng cách thuận lợi này mà các nhà khai thác tour du lịch với nhiều hoạt động thú vị bao gồm đi thuyền Kayak,…Về phía Zambabwe là công viên quốc gia Zambezi với nhiều khu nghỉ dưỡng khá thú vị đối với du khách. Sông Zambezi chảy qua hồ Kariba dài 226km và bề rộng có khi lên đến 40km giúp phát triển ngành đánh bắt cá. Tất cả những thuận lợi trên giúp cho sông Zambezi trở thành một báu vật về du lịch của  Châu Phi.

Nguồn : Sotaydulich.com
Ý kiến bạn đọc

TÌM KIẾM TOUR

  • Tour trong nước
  • Tour nước ngoài