Xin Quý khách vui lòng nhập mã booking vào ô trống bên dưới và nhấn nút Tra cứu
HOTLINE 24/7
Du lịch trong nước
Tour lẻ: Ms.Huỳnh Như - 0909 961 667
Tour đoàn: Mr. Hải Long - 0903 991 920
Du lịch nước ngoài
Tour đoàn: Ms. Lê Nhĩ - 0907 148 611
Tour lẻ: Ms.Thủy Ngân - 0908 393 876
Vé máy bay
Ms. Xuân Hương
0982 368 188
Ms. Thúy Hằng
0983 551 991
Đặt phòng khách sạn
Ms. Hạnh Vy
0933 952 897
Ms. Xuân Hương
0982 368 188
Tư vấn Visa
Ms. Thanh Hà
0937 649 237
Khám phá lễ hội đom đóm lung linh của Nhật Bản
Lễ hội đom đóm thường được tổ chức trong các công viên có nhiều cây cối mọc cạnh kênh, lạch, ao, hồ nước ngọt hay ven bờ sông, là những nơi đom đóm có thể sinh sống.

Lễ hội thường kéo dài từ chiều tới đêm khuya với rất nhiều hoạt động phong phú như hội chợ nông sản, bán đồ lưu niệm, văn nghệ, giao lưu với người nước ngoài, nhiều trò chơi cho trẻ em…


Đặc biệt, sẽ có một khu vực trong lễ hội giới thiệu về loài đom đóm. Du khách tới tham dự sẽ được cung cấp tài liệu giới thiệu thông tin về vòng đời, đặc tính đẻ trứng, nuôi con của loài đom đóm.

Cụ thể như đom đóm đẻ trứng trong đất, rêu hoặc cỏ. Sau bốn tuần, trứng nở thành ấu trùng nhìn như những con giun vậy. Người ta thu thập ấu trùng vào trong nước để chúng lớn dần lên. Khoảng 9 tháng, ấu trùng lớn dần biến thành những con nhộng.


Sau khoảng 50 ngày nhộng vùi trong đất, khi những cơn mưa đầu tiên của mùa hạ rơi cũng là lúc chúng sẽ trở thành những con đom đóm trưởng thành. Mất nhiều thời gian để lớn lên như vậy nhưng đom đóm trưởng thành chỉ có thể sống được 10 ngày hoặc vài tuần.

Đom đóm chủ yếu ăn phấn hoa, mật hoa hoặc thậm chí không ăn gì. Chúng chủ động phát sáng để tìm kiếm bạn tình và khoảng thời gian ngắn ngủi này cũng là lúc cho ra lứa đom đóm kế cận.


Sau một ngày vui chơi với nhiều hoạt động của lễ hội, khoảng 8 giờ tối là thời điểm tuyệt vời để ngắm đom đóm. Hàng nghìn chú đom đóm thoải mái bay nhè nhẹ trong không gian, tỏa ra ánh sáng xanh lập lòe như những ngọn đèn tí hon, tạo thành cảnh tượng ngoạn mục như đưa người ta vào thế giới cổ tích diệu kỳ.

Trong tiếng nước khẽ chảy róc rách, tiếng dế kêu văng vẳng, thật vui khi nghe tiếng những em bé khẽ la lên: "Thấy rồi!". Và rồi không gian lặng lại hay chỉ khẽ thì thầm để dành khoảng thời gian quý báu chiêm ngưỡng cảnh tượng tự nhiên thơ mộng này.


Những người dân địa phương sẽ hướng dẫn cho du khách cách bắt một chú đom đóm để nhìn ngắm cho thỏa. Đom đóm hiền lành và dễ bắt lắm, đừng vội bộp chộp dùng tay vồ hay tóm làm chúng đau.

Hãy kiếm một nhành cỏ nơi có chú đom đóm nào đang trú ngụ, khum hai bàn tay lại như đang đựng chất lỏng bên trong và khe khẽ lùa chú vào tay để có thể ngắm nghía, nâng niu ánh sáng đẹp mắt mà chú tỏa ra. Rồi trả chú lại cho ngôi nhà tự nhiên mà chú thuộc về.


Lễ hội đom đóm là cách người Nhật tạo ra không gian hài hòa giữa cây xanh và nguồn nước ngọt, đồng thời cũng là cách họ cảm nhận tự nhiên tươi đẹp một cách tinh tế nhất.

Những dịp này là cơ hội để gieo thêm tình yêu với hoa lá, nhành cây, ngọn cỏ, côn trùng xung quanh cho trẻ em, để chúng để sống thiện hơn, đẹp hơn.


Nhìn cách mà đom đóm tỏa sáng, nghĩ rằng nó mới giống như hoa anh đào, loài hoa người Nhật yêu thích làm sao. Tuy chỉ kéo dài trong thời gian ngắn ngủi nhưng thực sự rực rỡ, quyết liệt và hết mình giống như tinh thần samurai vậy.

Nguồn : Theo Xzone

<
Ý kiến bạn đọc

TÌM KIẾM TOUR