Du lịch Fiditour tự hào là kênh bán tour du lịch trực tuyến hàng đầu Việt Nam
Xin Quý khách vui lòng nhập mã booking vào ô trống bên dưới và nhấn nút Tra cứu
HOTLINE 24/7
Du lịch trong nước
Tour lẻ: Mr. Phát Khuê - 0939 233 635
Tour đoàn: Mr. Đức Duy - 0903 885 400
Du lịch nước ngoài
Tour lẻ: Ms. Thùy Anh - 0908 99 58 59
Tour đoàn: Ms. Lan Đài - 0165 822 9298
Vé máy bay
Ms. Xuân Hương
0982 368 188
Ms. Thúy Hằng
0983 551 991
Đặt phòng khách sạn
Ms. Như Ngọc
0986 995 440
Ms. Xuân Hương
0982 368 188
Tư vấn Visa
Ms. Thanh Hà
0937 649 237
Lộ trình phượt khám phá cao nguyên cà phê ở Lào
Nằm ở phía tỉnh Champasak, phía Tây Nam đất nước Lào, gần biên giới Thái Lan, Campuchia và Việt Nam, du khách có cơ hội tìm đến cao nguyên Bolaven, nơi được coi là “thiên đường cà phê” của xứ sở này, với sản lượng cà phê xuất ra chiếm 95% sản lượng cả nước.


Khí hậu ở nơi đây khá trong lành, lượng mưa hàng năm ổn định và đất đá màu mỡ quanh khu vực núi lửa đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc trồng cà phê tại đây. Trong thời kỳ chiến tranh chống Pháp 1975, chính thực dân Pháp đã mang hạt cà phê từ Việt Nam sang cao nguyên Bolaven. Từ đó, các gia đình Lào bắt đầu truyền thống trồng cà phê trên mảnh đất này.


Những người làm việc trên những nông trường cà phê chủ yếu là người dân bộ lạc Laven, một trong số rất nhiều dân tộc sống rải rác trong khu vực. Tổ tiên của họ chính là đế chế Khmer, rất thịnh vượng vào thế kỷ 9 đến 13. Bộ lạc Katu và Alak cũng trồng cà phê tại đây, tạo nên một bức tranh đậm đà bản sắc các dân tộc thiểu số ở Lào.


Ngày nay, người Lào sản xuất tới 25.000 tấn cà phê mỗi năm, phần lớn trong số đó là cà phê Robusta cực mạnh. Bữa sáng quen thuộc của người dân nơi đây chính là cà phê với sữa đặc. Tới Bolaven, du khách có cơ hội thưởng thức những cốc cà phê đậm đặc theo đúng truyền thống của người dân Lào tại các quán cà phê ven đường.


Trước đây, rất nhiều “phượt thủ” bỏ qua cao nguyên Bolaven để hướng tới vùng Si Phan Don, vùng phía Nam Campuchia hoặc hướng tới thủ đô Vientiane của Lào ở phía Bắc. Tuy nhiên, ngày nay, rất nhiều người đã lựa chọn lộ trình ngắm cảnh, khám phá văn hóa cà phê ở cao nguyên có độ cao từ 1.000 đến 3.000 mét này.


Chia cắt bởi khá nhiều con sông, cao nguyên có cảnh quan đa dạng với núi xen lẫn thác nước, nổi tiếng nhất là thác Taat Fang.


Một trong những cách lý tưởng để khám phá Bolaven là thuê xe máy ở thành phố Pakse và tham gia các tour với hành trình 2 – 3 ngày. Hầu hết các cửa hàng cho thuê xe trong thành phố đều cung cấp bản đồ và hướng dẫn tìm nhà nghỉ trong khu vực.


Du khách cũng có thể tận dụng thời gian ghé thăm luôn thành phố Pakse, cách Vientiane 600 km về phía Tây Bắc, được coi là cửa ngõ của Bolaven. Thành phố nằm bên bờ sông Sedone, sát cửa sông Mekong. Chùa Wat Luang là địa danh Phật giáo quan trọng nhất của thành phố.


Cách Pakse 50 km về phía Đông, bạn cũng có thể tới thăm thị trấn Paksong, chiêm ngưỡng những đồi cà phê bát ngát và ngắm nhìn người dân tộc thêu những tấm thảm truyền thống tuyệt đẹp.

Nguồn : Theo Xzone

Ý kiến bạn đọc

TÌM KIẾM TOUR

  • Tour trong nước
  • Tour nước ngoài