FIDITOUR.COM KÊNH DU LỊCH HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Xin Quý khách vui lòng nhập mã booking vào ô trống bên dưới và nhấn nút Tra cứu
HOTLINE 24/7
Du lịch trong nước
Tour lẻ: Ms.Trà My - 0933 041 136
Tour đoàn: Mr. Hải Long - 0903 991 920
Du lịch nước ngoài
Tour lẻ:Ms. Phương Nhi - 0944 520 770
Tour đoàn: Mr. Đăng Chính - 0902 316 345
Vé máy bay
Ms. Xuân Hương
0982 368 188
Ms. Thúy Hằng
0983 551 991
Đặt phòng khách sạn
Ms. Hạnh Vy
0933 952 897
Ms. Xuân Hương
0982 368 188
Tư vấn Visa
Ms. Thanh Hà
0937 649 237
Mùa thu đi săn nấm Truffle
Mùa thu hoạch nấm Truffle trắng nở rộ vào mùa thu, từ tháng 9 đến tháng 11 ở vùng Tuscany, là cơ hội để du khách thưởng thức loài nấm quý giàu hương vị này.

Nấm Truffle có 2 loại: nấm đen và nấm trắng. Truffle đen có quanh năm nhưng vào độ từ tháng 9 đến tháng 11 là giai đoạn tuyệt vời nhất để tận hưởng hương vị thơm ngon độc đáo của loại nấm Truffle trắng. Loài nấm này chỉ được tìm thấy phần lớn tại Pháp và Ý, có hương nồng đậm và rất đặc trưng. Nổi tiếng và đắt nhất là nấm Truffle ở vùng Alba, thuộc Piedmonte (tây bắc nước Ý).


 
Nấm Truffle được mệnh danh là “vua của các loại nấm” (Ảnh: Internet)

Ba thế kỉ trước, các đầu bếp của vua Louis XIV đã tiến cử món nấm Truffle như là một loại nguyên liệu tinh tế. Nấm Truffle trở nên rất thông dụng trong giới thượng lưu. Các nhà hàng chuẩn Michelin đều phục vụ món nấm này trong thực đơn.


 
Nấm Truffle là nguyên liệu quý hiếm, thường được dùng trong các nhà hàng sang trọng (Ảnh: Internet)

Đi “săn” nấm Truffle là một trải nghiệm hết sức độc đáo. Ngày trước, các chú heo thường được dẫn theo để tìm nấm. Hiện nay, các “thợ săn nấm” sử dụng chó huấn luyện với khứu giác cực nhạy để đánh hơi tìm ra dấu vết của loài nấm quý hiếm này.


 
Tháng 10 là thời điểm khởi động mùa nấm Truffle trắng (Ảnh: Internet)Chó được huấn luyện để đánh hơi tìm loại nấm quý hiếm này (Ảnh: Internet)

Nếu có dịp ghé thăm vùng đất này trong mùa nấm Truffle, hãy tận hưởng không khí vui nhộn tại các chợ địa phương, thưởng thức nấm cùng các sản phẩm đặc trưng khác như mật ong, dầu ô liu, phô mai và chocolate. Chợ nấm Truffle nổi tiếng nhất nằm tại thị trấn Alba. Tại đây bạn có thể tham dự hội chợ nấm lớn nhất của vùng. Chợ nấm Truffle được tổ chức hằng năm ở thị trấn Alba (Ảnh: Internet)

Vào mùa nấm Truffle, không nhà hàng nào tại Piedmonte là không phục vụ món ăn tinh tế này nhưng giá không hề rẻ. Thế nhưng một lần được trải nghiệm hương vị của nó thật đáng giá. Những lát nấm được khéo léo chế biến, sắp xếp đẹp mắt cùng mì Ý tagliatelle sẽ khiến bạn ngất ngây như tại thiên đường!


 
 Những lát nấm Truffle trang trí cùng mì Ý (Ảnh: Internet)

Phòng Tiếp thị – Truyền thông
(Theo To tuscany)

Ý kiến bạn đọc

TÌM KIẾM TOUR