Du lịch Fiditour tự hào là kênh bán tour du lịch trực tuyến hàng đầu Việt Nam
Xin Quý khách vui lòng nhập mã booking vào ô trống bên dưới và nhấn nút Tra cứu
HOTLINE 24/7
Du lịch trong nước
Tour đoàn: Ms. Kim Nga - 0915 952 500
Tour lẻ:Ms. Xiếu Nị - 0908 97 97 85
Du lịch nước ngoài
Tour đoàn: Mr. Đăng Chính - 0902 316 345
Tour lẻ: Ms. Thu Nga - 0988657514
Vé máy bay
Ms. Xuân Hương
0982 368 188
Ms. Thúy Hằng
0983 551 991
Đặt phòng khách sạn
Ms. Như Ngọc
0986 995 440
Ms. Xuân Hương
0982 368 188
Tư vấn Visa
Ms. Thanh Hà
0937 649 237
Sắc màu Dallol

Tọa lạc tại phần đất lún Danokil ở phía đông bắc Ethiopia, núi lửa Dallol được xem là địa chỉ du lịch khá “bất thường” nhưng lại rất “hút” khách tham quan vì cảnh tượng xung quanh vô cùng độc đáo và khác lạ.

Ảnh: internet

Dallol được hình thành do quá trình phun trào của núi lửa vào năm 1926. Bạn có thể nhận thấy được nhiều miệng núi lửa tương tự khác lấm chấm những lớp muối trắng cũng nằm trong khuôn viên núi lửa Dallol.
Vùng đất xa xôi này có nhiệt độ trung bình hàng năm là 41.1oC (cao nhất trái đất) được ghi nhận từ năm 1960 - 1966. Nhìn thoáng qua thì Dallol trông rất giống với vùng suối nước nóng nổi tiếng của công viên Đá Vàng ở Mỹ, nhưng thực tế thì hình dáng của nó trải rộng và có nhiều sự khác biệt rõ rệt.

Ảnh: internet

Đến đây, bạn sẽ thực sự bị “hút hồn” bởi nét đẹp quyến rũ của một vùng đất lạ kỳ với sắc màu tươi sáng và rực rỡ của sắc trắng, vàng, đất son, xanh lá cây và đỏ thẩm. Sở dĩ có bảng phối màu đẹp mắt hiện diện xung quanh miệng núi lửa Dallol là do có sự kết hợp của suối nước nóng, núi lưu huỳnh, hồ axit, hồ ôxit sắt, lớp muối ẩn bên dưới sa mạc Danakil cùng với một số khoáng chất khác tạo nên một địa hình độc đáo như ngày nay.

Ảnh: internet

Không chỉ vậy, miệng núi lửa Dallol còn được bao quanh bởi một vùng nước mặn rất lớn, các mép rìa được tô điểm với những ụ hình nón và các khí của hóa chất tích tụ, đến một đỉnh điểm nào đó chúng sẽ vỡ và thoát ra ngoài, nhìn vào giống như vô vàn ống khói xinh đẹp.
Thêm vào đó, lớp muối tích trữ bên dưới sa mạc Danokil (ở độ cao 136,8 mét thấp hơn mực nước biển), kết hợp với những chất có trong núi lửa như lưu huỳnh cho ra một hỗn hợp độc đáo, tạo nên hình ruộng bậc thang với những mạch nước phun và ụ hình tuyệt đẹp.

Ảnh: internet

Nếu muốn viếng thăm Dallol, bạn sẽ có hai sự lựa chọn về phương tiện giao thông. Một là ngồi trên một cái thang được buộc trên mình một con lạc đà, thường người ta tổ chức thành một đoàn lữ hành đến miệng núi lửa. Nếu không, người ta có thể thuê một chiếc xe 4 bánh từ thị trấn Mekele gần đó, có nghĩa là chỉ mất một ngày lái xe để tiếp cận khu vực núi lửa.

Ảnh: internet

Nếu bạn là mẫu người thích khám phá những vùng đất mới lạ thì điểm đến Dallol ở Ethiopia chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Ảnh: internet

ĐÌNH NGUYỄN
(Theo en.wikipedia.org)

Ý kiến bạn đọc

TÌM KIẾM TOUR

  • Tour trong nước
  • Tour nước ngoài